Cách chọn mua yến sào an toàn cho sức khỏe

1. Tiêu chí lựa chọn yến sào an toàn nhất

Một kg yến thô đảo thời nay có giá khoảng 25-32 triệu đồng, còn với loại yến tinh chế sẽ có giá từ 35-85 triệu đồng, còn yến đảo từ 70-240 triệu đồng tùy theo thời điểm. Vì vậy trước khi mua người dùng nên tìm hiểu về các thông tin để biết cách chọn nhé!

– Nguồn gốc, xuất xứ hình thành

Có thể chọn yến theo nguồn gốc của tổ yến. Trước đây, người dân biển chỉ có duy nhất nguồn yến đảo, nhưng khai thác vất vả và lại rất hiểm nguy và chất lượng yến được cho là nhiều nhất nhưng cũng đa dạng vì còn phụ thuộc vào đặc khí hậu, nguồn thức ăn tự nhiên ở mỗi vùng khác nhau.

Những năm gần đây thì kỹ thuật nuôi yến trong nhà ngày càng được phát triển điều này đã tạo nên nhiều nguồn cung tổ yến nhà. Nếu nuôi yến đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo được chất lượng yến không thua gì yến đảo.

– Theo độ uy tín thương hiệu, cách chọn mua yến sào an toàn cho sức khỏe

Hình ảnh: Yến Sào chưng

Nếu như chọn mua yến từ các đơn vị nuôi hoặc được phép khai thác yến đảo. Thì họ thường phải đáp ứng các điều kiện về khai thác, cũng như việc nuôi yến để yến nhà có giá trị dinh dưỡng cao. Nuốn được vậy, đòi hỏi người nuôi phải am hiểu kỹ thuật, có thể đáp ứng nhiều điều kiện nghiêm ngặt thì mới có thể cho chất lượng tổ yến cao.

Việc kiểm nghiệm này đã bắt buộc các đơn vị sản xuất có căn cứ công bố chất lượng cũng như xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó mà các sản phẩm yến sào trên thị trường không thể có giá thấp. Điều này cũng làm cho khách hàng an tâm và tin tưởng hơn khi chọn mua yến sào tại các đơn vị có nguồn gốc, xuất xứ yến rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

2. Những lưu ý ăn yến sào an toàn cho sức khỏe

Yến sào được xem là khá khó tính trong cách chế biến, nếu ngâm nước quá lâu hoặc hầm. Chưng yến quá lâu sẽ làm yến mất đi những dinh dưỡng vốn có trong yến.

– Liều lượng ăn yến sào sao cho hợp lý, cách chọn mua yến sào an toàn cho sức khỏe

Vì yến sào có chứa giá trị dinh dưỡng cao, nên khi chế biến cần đúng cách. Yến sào có phong phú cách chế biến, tùy theo vùng miền mà có món ngon đặc trưng như là chưng yến với đường phèn và các vị thuốc bắc; ngoài ra còn có thể chưng yến với gà, chưng táo đỏ, lá dứa,…

Lưu ý là không đựng yến vào thố, tô, chén hay dĩa kim loại, mà chỉ dùng đồ sứ để chưng.

– Thời gian ăn yến sào, cách chọn mua yến sào an toàn cho sức khỏe

Thời gian chưng yến còn tùy vào tuổi yến non hay già mà canh thời gian hợp lý. Chưng yến bằng cách chưng cách thủy chứ không nấu trực tiếp. Yến trắng hay còn gọi là yến non sẽ chưng từ 30-35 phút. Yến vàng thường già hơn và có thời gian chưng từ 45-50 phút, tùy thuộc vào số lượng.

3. Nên mua yến sào ở đâu để đảm bảo an toàn nhất (Thành Tâm Yến)

Thấu hiểu nhu cầu thị trường,Thành Tâm Yến mong muốn sẽ là đơn vị tin cậy của mọi nhà với cam kết chỉ cung cấp sản phẩm yến chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất.

Thành Tâm Yến hướng đến mục tiêu kinh doanh, nuôi yến phải thân thiện với môi trường tự nhiên. Tạo môi trường tự nhiên tốt và thuận lợi nhất cho chim yến phát triển bầy đàn. Thực hiện khai thác nhân đạo.

Sản phẩm yến tại. Thành Tâm Yến cam kết 100% yến được nuôi và khai thác từ nhà yến của Thành Tâm Yến. Đảm bảo Chất lượng yến – nguyên chất – sử dụng phương pháp thủ công – cam đoan không chất bảo quản – không tạo mùi.

Để được phục vụ chu đáo hơn, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé:

THÀNH TÂM YẾN

Hotline/Zalo: 0971 565 481

38 Phương Mai, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

28/06/2021

Hỏi đáp