Chim Yến Làm Tổ Như Thế Nào ?

Chim yến làm tổ theo quá trình như thế nào? Tổ yến là sản phẩm tốt từ thiên nhiên mang tới giá trị dinh dưỡng cao cho con người. Nếu tìm được địa chỉ bán yến sào chính hãng, quý khách hàng sẽ có được cho mình những sản phẩm yến tuyệt vời, chất lượng dinh dưỡng tốt để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

1. Tìm hiểu quá trình làm tổ của chim yến

Để hiểu được quá trình làm tổ của chim yến như thế nào, quý khách hàng cần phải hiểu rõ về đặc điểm của loài chim yến. Loài chim này có giá trị rất lớn, thường làm tổ và sinh sống trong hang động vách đá.

1.1. Thành phần tạo nên tổ yến

Chim yến là loài chim sống ở nơi có độ ẩm cao, thoáng gió và sinh sản trong khoảng từ tháng 1- 3 hàng năm. Chim yến hoạt động mạnh mẽ vào mùa xuân mỗi năm.

Tổ yến sào được thu hoạch từ dịch tiết của những con chim yến trong mùa sinh sản. Nhiều người nghĩ rằng tổ yến được làm từ gân sò, dịch cá… nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Tổ yến là sản phẩm dinh dưỡng, được hình thành từ dãi của chim yến mái và chim yến trống. Rất nhiều người yêu thích tổ yến vì nó có giá trị dinh dưỡng cao mà nhiều sản phẩm khác không có được.

Để có được tổ yến, chim yến phải mất một quá trình dài để có thể tạo hình tổ yến. Chính vì vậy, giá trị dinh dưỡng cao, tổ yến hoàn toàn có thể bổ sung đầy đủ các thành phần có lợi cho sức khỏe con người.

Như vậy thành phần chính của tổ yến là nước dãi của chim yến. Chim yến tiết nước bọt ra rồi dùng lưỡi đẩy nước bọt ra khỏi miệng, quẹt qua quẹt lại nước bọt trên vách hang đá để có thể định hình tổ yến. Nước bọt của chim yến khô sau 2-3 tiếng.

1.2. Chim yến chọn nơi làm tổ

Chim yến tự nhiên lựa chọn những nơi có cường độ ánh sáng nhẹ nhàng để có thể tránh dơi, cú mèo và nhiều động vật khác. Chim yến thường làm tổ tại các vách đá, hang động.

Thông thường, chim yến sẽ làm tổ ở những nơi đã từng có tổ trước đây bởi chúng tin tưởng rằng những nơi đó an toàn cho tổ của chúng. Đó có thể là hang động, vách đá có lòng rộng, nơi có điều kiện tự nhiên phù hợp với sự hình thành của tổ yến.

Chim yến chọn nơi làm tổ
Chim yến chọn nơi làm tổ thường là ở các hang đá

1.3. Quá trình làm tổ của chim yến

Việc làm tổ của chim yến không khó khăn như nhiều người vẫn suy luận.

Đối với chim yến đảo

Vào mùa sinh sản, chim yến đảo lựa chọn cho mình vị trí thích hợp trên vách đá để có thể làm tổ. Ban ngày chim yến đi kiếm mồi còn ban đêm thì về làm tổ.

Tuyến nước bọt của chim yến phát triển vào ban đêm, cơ hàm ép nước bọt tiết ra, yến dùng lưỡi đẩy nước bọt lên mép tổ. Chim yến làm chân yến trước sau đó mới bắt đầu làm cấu trúc tổ sau.

Lúc đầu tổ yến thưa như xơ mướp nhưng càng về sau càng được chim yến dệt chặt chẽ hơn. Khi tổ chim yến hình thành thì cũng là lúc chim yến sắp đẻ trứng.

Quá trình làm tổ của chim yến đảo
Quá trình làm tổ của chim yến đảo

Đối với chim yến nhà

Cũng tương tự như tổ yến đảo, chim yến tự nhiên được dẫn dụ bằng âm thanh, mùi hương và các kỹ thuật nuôi yến khác về làm tổ tại nhà yến do con người xây dựng. Cũng tương tự như xây dựng tổ yến ở hang đá, ban ngày chim yến đi kiếm thức ăn và đêm về xây tổ.

Quá trình làm tổ của chim yến nuôi
Quá trình làm tổ của chim yến nuôi (yến nhà)

1.4. Hình dạng của tổ yến sào

Tổ yến được dệt từ nhiều sợi từ nước bọt của chim yến. Hình dạng chính của tổ yến như cái bát dính vào thành hang đá hoặc tường nhà.

Sau khi làm tổ xong chim yến sẽ bắt đầu giao phối để đẻ trứng. Thường chim yến sẽ đẻ 2 trứng, cách nhau từ 1-4 ngày.

Hình dạng của tổ yến sào
Tổ yến thường có hình dạng giống như một cái chén, thân dày và chân cứng

1.5. Chu kỳ thời gian làm tổ của chim Yến

Chim yến thường làm tổ từ tháng 1 cho tới tháng 3 hàng năm. Mùa sinh sản của loài chim này từ cuối tháng 3 cho tới giữa tháng 5.

Tổ chim yến được làm từ 33 – 35 ngày. Trong thời gian này chim yến mái và chim yến trống thay phiên nhau kiếm ăn và xây tổ.

2. Địa chỉ bán yến sào chất lượng, chính hãng hiện nay

Thành Tâm Yến là một trong những địa chỉ vàng cung cấp cho khách hàng rất nhiều những sản phẩm yến sào chất lượng cao mà khách hàng mong chờ. Có khá nhiều lý do bạn nên chọn yến sào tại Thành Tâm Yến mà không phải đơn vị nào khác.

Yến sào nguyên chất 100% tại Thành Tâm Yến
Yến sào nguyên chất 100% tại Thành Tâm Yến
  • Các sản phẩm yến sào có nguồn gốc rõ ràng, minh bạch và kiểm định chất lượng tốt nhất. Bồi hoàn gấp 10 lần giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng.
  • Các sản phẩm được trang trí, bọc gói cẩn thận đáp ứng được tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng cho người dùng.
  • Quy trình sản xuất khép kín, theo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của bộ y tế.
  • Các chương trình khuyến mãi đi kèm cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm yến sào giá cả hợp lý nhất.
  • Đến với Thành Tâm Yến, không những mua tổ yến sào nguyên chất THƯỢNG HẠNG – TỐT NHẤT, mà còn được TẶNG KÈM các nguyên vật liệu CỰC CHẤT giúp bạn thưởng thức vị yến trọn vẹn hơn với hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Có khá nhiều địa chỉ bán yến sào mà khách hàng có thể biết đến nhưng địa chỉ uy tín và chính hãng như Thành Tâm Yến thì rất ít. Hãy tới với chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm yến sào tốt nhất dành cho bạn và gia đình nhé!

08/06/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo với Thành Tâm Yến
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay Thành Tâm Yến
Gửi liên hệ cho Thành Tâm Yến