Hạn sử dụng của Yến sào là bao lâu?

Mặc dù là sản phẩm có lợi cho sức khỏe con người nhưng nếu chưng yến sào lâu không sử dụng sẽ khiến cho yến sào mất chất và có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Khi dùng yến sào bạn nên chú ý điều gì để đảm bảo sức khỏe tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được hạn sử dụng yến sào trong bao lâu nhé!

1. Yến sào sử dụng trong bao lâu?

Yến sào là sản phẩm có lợi cho sức khỏe con người, không phải ai cũng có thể dùng yến sào đạt chất lượng tốt nhất.

1.2. Thời gian sử dụng yến sào thô

Các chuyên gia nhận định rằng yến sào thô có thời gian sử dụng dài nhất từ 2-3 năm không hơn. Điều này còn phụ thuộc nhiều vào quá trình thu hoạch và bảo quản yến sào thô.

Cần bảo quản yến sào thô ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Đồng thời không nên ủ yến sào quá kỹ ở nơi nóng, khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập làm cho yến sào nhanh bị hỏng.

Tốt nhất nên để yến sào thô vào túi nilon hút chân không hoặc hộp thủy tinh đựng kín. Để ở nơi mát như ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo độ bền lâu khi dùng.

Thời gian sử dụng yến sào thô
Thời gian sử dụng yến sào thô từ 2 – 3 năm

1.3. Thời gian sử dụng yến sào tươi

Hiện nay, số lượng người mua yến sào tươi không hề ít. Người ta thích thú khi sử dụng những sản phẩm yến sào tươi mang lại cảm giác tươi ngon, dễ chịu trong miệng.

Yến sào tươi đã được làm sạch lông, nhưng vẫn còn một chút nước, chưa khô hẳn như yến sào khô. Chính vì vậy nếu để ngăn mát tủ lạnh thì chỉ dùng trong khoảng 1-2 tuần.

Nếu bạn bảo quản yến sào tươi ở ngăn đông tủ lạnh thì thời gian sử dụng khoảng 3 tháng là cao. Để đảm bảo dinh dưỡng, cần vắt bỏ bớt nước ở yến sào trước khi cho vào ngăn đá đông nhé!

1.4. Thời gian sử dụng yến sào tinh chế

Rất nhiều khách hàng thích thú mua sắm yến sào tinh chế về chưng lên và sử dụng. Cũng giống như yến sào tươi nhưng đã được loại bỏ nước và sấy khô hoàn toàn.

Việc bảo quản yến sào tinh chế đơn giản hơn, có thể để được từ 2-3 năm thậm chí hơn. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng thì chỉ hiệu quả ở năm đầu bảo quản.

Cần lựa chọn các loại yến tinh chế đã được sấy khô hoàn toàn, trong khoảng 20 giờ sấy. Không mua yến tinh chế còn ướt một số chỗ sẽ khiến sản phẩm yến sào nhanh chóng bị hỏng và khó giữ giá trị dinh dưỡng vẹn toàn.

Nếu còn hạn sử dụng nhưng bạn thấy yến sào tinh chế ngả màu nâu, đen hoặc có mùi khó chịu thì nên bỏ đi. Lúc này, yến sào tinh chế đã bị đổi chất, có thể gây ngộ độc thức ăn nguy hiểm.

Thời gian sử dụng yến sào tươi
Thời gian sử dụng yến sào tươi 2 – 3 năm

1.5. Hạn dùng của nước yến, yến sào đã chưng

Bạn muốn dùng nước yến, các loại yến sào đã chưng sẵn vì không có thời gian chưng cất? Nếu mua các sản phẩm yến chưng thủ công thì thời gian sử dụng chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ sau khi nấu.

Nếu muốn bảo quản các sản phẩm yến chưng này lâu hơn bạn nên đóng kín nắp hộp và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tuần. Giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị yến sào giữ nguyên nếu bạn sử dụng trong tuần đầu tiên.

Đối với loại nước yến đóng chai, bạn nên dùng từ 12-24 tháng tùy từng loại. Trước khi sử dụng yến sào thành phẩm từng chai này bạn cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng của nhà sản xuất.

Hạn dùng của nước yến, yến sào đã chưng
Hạn dùng của nước yến, yến sào đã chưng từ 12- 24 tháng

2. Những lưu ý khi dùng yến sào

Để có thể có được các sản phẩm yến sào chính hãng, chất lượng cao và dùng đúng với giá trị dinh dưỡng thì quý khách hàng cần lưu ý như sau:

Những lưu ý khi dùng yến sào
Những lưu ý khi dùng yến sào mà bạn nên biết
  • Mỗi một loại yến sào sẽ có hình thức bảo quản khác nhau và thời gian sử dụng cũng khác nhau. Cho nên cần tìm hiểu để có thể có cách bảo quản yến sào đúng cách với từng loại yến.
  • Yến sào dùng càng sớm càng tốt để giữ được giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của yến.
  • Nếu tổ yến khi để lâu bị ngả vàng hoặc ngả sang các gam màu khác như nâu, đen thì không nên sử dụng. Lúc này yến sào đã có những tác động bên ngoài khiến cho chất lượng yến bị thay đổi.
  • Khi yến đã có mùi khác lạ thì bạn cũng không nên dùng mà nên bỏ đi vì lúc này ăn yến sào rất có thể dễ bị ngộ độc, ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng con người.
  • Tốt nhất nên lựa chọn địa chỉ bán yến sào chính hãng như Thành Tâm Yến. Đây là địa chỉ vàng cung cấp yến sào có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt và giá thành hợp lý với túi tiền khách hàng nhất.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn có được các sản phẩm yến sào chính hãng, chất lượng cao nhất.

Sử dụng yến sào đúng cách không khó, quan trọng là khách hàng cần tìm đúng địa chỉ bán yến sào chính hãng. Bạn có thể tới với Thành Tâm Yến để có thể lựa chọn những sản phẩm yến sào tốt nhất, giá cả hợp lý và chất lượng hoàn hảo như bạn mong chờ.

Hotline của Thành Tâm Yến là: 0971 565 481.

29/06/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay Thành Tâm Yến
Gửi liên hệ cho Thành Tâm Yến