Thời gian ngâm yến và chưng yến bao lâu là hợp lý?

Yến sào là sản phẩm từ thiên nhiên quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Sản phẩm này có giá trị dinh dưỡng cực lớn nhưng nếu không biết cách ngâm yến và chưng yến sào theo thời gian phù hợp thì sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng đó. Vậy bạn sẽ làm cách nào để giữ được dinh dưỡng cho món yến sào mà bạn chưng? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được món ăn bổ dưỡng cho gia đình mình nhé!

1. Thời gian ngâm và chưng các loại yến

Để có thể có được chất lượng yến sào tốt nhất, giá trị dinh dưỡng hoàn hảo thì bạn cần biết cách ngâm và chưng các loại yến sào đúng cách nhất.

1.1. Thời gian ngâm yến và chưng yến nhà

Với yến nhà thường là bạch yến, người ta ngâm yến dưới 1 tiếng đồng hồ. Thời gian chưng yến khoảng từ 20-25 phút là chất lượng yến đủ đầy dinh dưỡng nhất.

Tuy nhiên bạn cần căn cứ vào độ dày mỏng của yến sào để biết được thời gian ngâm yến, chưng yến sao cho hợp lý nhất. Thời gian ngâm yến có thể từ 20-45 phút, nhưng thời gian chưng yến thì không thể ít hơn 20 phút.

Thời gian ngâm yến và chưng yến nhà
Thời gian ngâm yến nhà đã tinh chế từ 20 – 45 phút

1.2. Thời gian ngâm và chưng tổ yến đảo

Đối với yến đảo, việc ngâm yến và chưng yến sẽ lâu hơn yến nhà một chút. Tùy vào loại yến để biết cách ngâm và chưng hợp lý.

Với yến đảo thô thì bạn sẽ ngâm nở khoảng từ 2-3 tiếng đồng hồ, chưng yến trong khoảng 40 phút. Còn yến đảo đã qua sơ chế, tinh chế thì chỉ cần ngâm trong 15 phút chưng yến trong khoảng 30 phút là hợp lý.

Thời gian ngâm và chưng tổ yến đảo
Thời gian ngâm yến đảo thô từ 2 – 3 tiếng đồng hồ

1.3. Thời gian ngâm và chưng tổ yến huyết

Yến huyết là sản phẩm yến có giá trị dinh dưỡng cao. Khi ngâm và chưng yến huyết cần có sự chuẩn chỉnh để không mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có.

Thời gian để ngâm yến huyết rơi vào khoảng 6 tiếng đồng hồ. Trong khi đó thời gian chưng yến phải từ khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ thì mới có thể sử dụng chất lượng tốt nhất.

2. Những lưu ý khi chưng yến sào

Để có thể đảm bảo dược dinh dưỡng nhất định trong yến sào, thì quý khách hàng cần có cách ngâm yến sào, chưng yến sào sao cho phù hợp nhất. Để giữ được hương vị cũng như dinh dưỡng trong yến sào bạn nên chú ý như sau:

 • Nên dùng thố sứ để có thể giữ nguyên chất dưỡng chất từ tổ yến.
 • Nên dùng thố lớn và yến làm sạch lông hoàn toàn (có thể dùng yến tinh chế) vì yến sào sẽ nở gấp 6-7 lần so với tổ yến khô.
 • Đun yến sào ở lửa vừa phải, không quá to cũng không quá bé.
 • Không chưng yến cùng với các nguyên liệu khác sẽ gây biến đổi chất dinh dưỡng trong yến sào.
 • Khi yến đạt độ mềm chín nhất định thì tắt lửa, cho các gia vị khác như đường phèn, gừng… vào cùng và thưởng thức khi còn nóng.
Những lưu ý khi chưng yến sào
Những lưu ý khi chưng yến sào bạn nên biết

3. Một số sai lầm chưng yến sai cách bạn nên biết

Không phải ai cũng có thể biết cách chưng yến sào chuẩn chất lượng và bảo đảm giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Bạn hãy chú ý những điểm sau để có được món ăn ngon, giữ được dinh dưỡng cao nhất:

 • Không chưng yến quá 30 phút bởi sẽ khiến cho các sợi yến nhão, mất đi vị ngon và mất đi chất dinh dưỡng.
 • Không nên nấu yến ở nhiệt độ trên 100 độ C mà cần chưng yến cách thủy.
 • Không nên nấu chung yến sào với các nguyên liệu khác như hạt sen, táo tàu, kỷ tử… Tốt nhất nấu chín các nguyên liệu trên, khi yến sào chưng chín thì cho vào ăn kèm và cần tắt bếp khi đổ trộn vào nhau.
 • Nên chưng yến sào, không nên nấu cùng các nguyên liệu khác ở nhiệt độ cao sẽ gây biến chất.
 • Cần hẹn giờ cho dù chưng yến ở bất cứ loại nồi nào.
 • Bảo quản ngăn mát tủ lạnh khi chưng yến xong, đậy nắp kín và đặt ở nơi tủ lạnh sạch sẽ.

4. Mua yến sào ở đâu đảm bảo chất lượng nhất?

Quý khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm yến sào chính hãng tại Thành Tâm Yến. Đây là đơn vị được chứng nhận cung cấp yến sào chất lượng cao, xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Thành Tâm Yến - Địa chỉ cung cấp yến sào uy tín
Thành Tâm Yến – Địa chỉ cung cấp yến sào uy tín

Lý do nào khiến bạn lựa chọn yến sào tại Thành Tâm Yến?

 • Là đơn vị cung cấp số lượng yến sào chính hãng đa dạng, phong phú.
 • Toàn bộ yến sào của Thành Tâm Yến đều chính hãng, hàm lượng protein cao, không dùng hóa chất tẩy trắng, không pha chế, tẩm ướp bất cứ hóa chất nào khi sơ chế yến sào.
 • Giá thành hợp lý với túi tiền của khách hàng hiện đại.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật xử lý yến còn lông rất chuyên nghiệp và đảm bảo quy trình làm việc nghiêm ngặt.
 • Các sản phẩm được kiểm định chất lượng rõ ràng và đạt chuẩn chất lượng thì mới phân phối ra thị trường.
 • Thành Tâm Yến xuất khẩu yến sào ra nước ngoài, cam kết hàng chuẩn chất lượng, nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng pha trộn…

Thành Tâm Yến hy vọng rằng, quý khách hàng sẽ chọn được cho mình những sản phẩm từ yến sào chất lượng nhất, giá trị cao và chính hãng. Hãy tới với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn các sản phẩm yến sào phù hợp với mục đích sử dụng của bạn nhé!

01/07/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo với Thành Tâm Yến
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay Thành Tâm Yến
Gửi liên hệ cho Thành Tâm Yến