Ăn phải tổ yến còn lông có sao không?

Tổ yến tuy bổ dưỡng nhưng nếu không được làm sạch lông và các tạp chất trước khi chế biến có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp và tiêu hóa. Tổ yến thô ngay sau khi thu hoạch sẽ có lẫn lông chim, phân chim và các tạp chất. Do đó để có thể chế biến thành các món ăn bổ dưỡng, bắt buộc phải làm sạch kỹ lưỡng. Vậy nếu lỡ ăn phải tổ yến còn lông có sao không? Thành Tâm Yến sẽ giải đáp cho bạn nhé.

Ăn phải tổ yến còn lông có sao không?

Ăn phải tổ yến còn lông có sao không?

 Vậy Ăn phải tổ yến còn lông có sao không?

Có người cho rằng nếu lỡ ăn lông chim trong tổ yến,

nó sẽ bị thải qua đường tiêu hóa và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng điều này chỉ đúng với các sợi lông li ti, cực nhỏ nằm bên trong tổ yến Do những sợi lông này mắt thường khó thấy nên trong quá trình làm sạch có thể bị sót .

Trường hợp này do số lượng lông yến rất ít nên thường không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng nên cố gắng nhặt sạch lông tổ yến nhất có thể.

Ăn phải tổ yến còn lông có sao không?
Hình ảnh : tổ yến đang làm sạch

Nguy cơ khi ăn phải tổ yến còn lông

Tổ yến chưa được làm sạch lông kỹ lưỡng sẽ còn chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ dẫn đến 2 tác hại sau đây:

1. Nhiễm bệnh hô hấp

Mặc dù lông chim yến sau khi ăn phải sẽ được đào thải ra ngoài, nhưng trước đó chúng đã đi qua nhiều cơ quan, đặc biệt là đường hô hấp. Khi ấy, các vi khuẩn trong tổ yến còn lông sẽ nhanh chóng xâm nhập vào các cơ quan hô hấp gây ra các bệnh như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản..

2. Nhiễm bệnh tiêu hóa

Lông chim yến sau khi đi qua đường hô hấp sẽ đến hệ tiêu hóa. Do đặc tính bám dính của lông nên sẽ mất khá lâu mới có thể được đẩy ra ngoài cơ thể. Trong thời gian đó, hệ tiêu hóa có thể gặp phải những vấn đề như viêm ruột, viêm loét dạ dày, viêm đường tiêu hóa,…

14/07/2021

Hỏi đáp