Có Bao Nhiêu Loại Tổ Yến Và Các Phân Biệt

Nếu như phân loại theo cách chế biến tổ yến, có bao nhiêu loại tổ yến, có 3 loại tổ yến phổ biến nhất mà mọi người vẫn hay dùng là:

1. Tổ yến thô

Là dòng tổ yến nguyên chất, vẫn còn lông chim yến bám vào, chưa qua vô cùng trình chế biến nào. Tổ yến thô được thu hoạch trực tiếp từ nơi nuôi yến cũng như bán ra thị trường. Sản phẩm này phù hợp cho người có thời gian, vì công đoạn làm sạch tổ yến để chế biến chiếm khá nhiều thời gian. Nhưng, người mua tổ yến này cũng quá yến tâm vì tinh nguyên chất của nó.

2. Tổ yến đã sơ chế

Tổ yến đã thông qua khá trình rút lông khiến cho sạch. Yến sào Bát Trân chỉ sử dụng thủ công để thực hiện, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong khá trình sơ chế, vì vậy tổ yến sơ chế vẫn giữ được chất lượng nguyên chất của nó.

3. Tổ yến đã được tinh chế

Lúc khai thác tổ yến, vô cùng dễ khiến tổ yến mắc vỡ, vụn. Những tổ yến vỡ này sẽ thông qua quá trình ngâm nở, khiến cho sạch lông và chế biến thành tổ yến tinh chế. Do vậy, sản phẩm này vô cùng phù hợp cho mọi người vì dễ sử dụng. Người mua chỉ bắt buộc làm cho sạch sơ, rồi chế biến mà không phải mất thời gian khiến sạch như tổ yến sơ chế và tổ yến thô.Có Bao Nhiêu Loại Tổ Yến

4. Phân loại tổ yến theo nguốn gốc:

1. Tổ yến đảo thì được khai thác từ biển đảo ( Yến hoang hoặc Yến Đảo)

Có hai mẫu yến thường sống trong hang động là: Yến Fuciphaga (hay yến hàng) cũng như yến Maxima (hoặc yến tổ đen). Nhưng, trên thị trường thường chỉ biết đến yến hàng dưới tên là Wild/Cave Nest (Yến Hoang/Trong Ðộng).

mẫu tổ yến này có giá cao nhất trên thị trường. Nguyên do xuất phát từ tính chất nguy hiểm của việc lấy yến sào trong hang động.

Đặc điểm của yến hoang

Tổ yến dưới tác động của cơ hội tự nhiên trong hang cần có những đặc điểm riêng biệt. Tổ yến sào có tác dụng gì? Hình dạng tổ giống chiếc chén, thân dày. Cách dùng tổ yến sào hiệu quả nhất tránh tác dụng phụ của tổ yến phải kiêng gì? Tổ yến giúp bảo vệ trứng hay yến non khỏi tác nhân thời tiết hoặc những loài động vật khác. Vì trong hang có độ ẩm cao bắt buộc chân yến sào cần cứng để gắn chặt vào vách đá. Dòng tổ yến này được tìm thấy và khai thác khá nhiều ở Việt Nam, Thái Lan, Indonesia,…

Có Bao Nhiêu Loại Tổ Yến

2. Tổ yến nhà được khai thác từ những nhà nuôi yến trong đất ngay lập tức.

loại yến sào nuôi nhà này của loài yến Esculanta. Chúng thường được tìm thấy trong các nhà nuôi yến. Bởi tên gọi của nó cần nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, Yến nhà có khả năng nuôi được. Trên thực tế, chúng ta không thể cho chúng ăn như kiểu “nuôi gà công nghiệp” mà chỉ dùng kĩ thuật xây dựng cũng như dẫn dụ chim yến vào nhà khiến tổ.

Đặc điểm của yến nhà

Tổ yến trong nhà thường có màu trắng ngà. Chất lượng yến sào dựa vào khu vực thức ăn. Yến sào nhà chất lượng là loại to và dày. Mặc dù chim yến sinh sản quanh năm tuy nhiên người ta chỉ thu hoạch từ 1- 4 lần/ năm.

Có Bao Nhiêu Loại Tổ Yến

* Hàm lượng dinh dưỡng theo các chuyên gia thì mức độ của Yến đảo và Yến nhà là như nhau.

20/07/2021

Hỏi đáp