Yến Sào cho mẹ và bé

Yến sào được biết tới là thực phẩm giàu đạm và cung cấp nguồn dinh dưỡng cao giúp mẹ nâng cao chất lượng sữa cho bé. Trong Yến sào có tới 18 loại axit amin và 30 loại khoáng chất . Đối với các bé biếng ăn,  thấp còi thì Tổ yến cũng là một lựa chọn tối ưu được các mẹ lựa chọn giúp bổ sung dinh dưỡng, các aixit cần thiết để trẻ khỏe mạnh và phát triển hơn.

Vì sao Yến sào lại tốt đối với mẹ?

yến sào cho bà bầu

Trong giai đoạn đầu đời (4 – 6 tháng tuổi) sữa mẹ là nguồn cung cấp chủ yếu và đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Sữa mẹ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé có sức đề kháng tốt hơn và phát triển khỏe mạnh hơn. Đối với phụ nữ đang cho con bú cần phải bổ sung đủ năng lượng và protein. Và Yến sào chính là sự lựa chọn hàng đầu giúp các mẹ bổ sung tăng cường protein và khoáng chất

Mẹ phải làm việc quá nhiều, công việc gây nhiều áp lực cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới lượng sữa và chất lượng của sữa cho bé.  Mẹ sử dụng Yến sào giúp tăng cường sức khỏe, điều này trực tiếp giúp sữa nhiều và chất lượng hơn.

Tác dụng của Yến sào đối với trẻ nhỏ.

Trong các nghiên cứu cho thấy Yến sào rất tốt cho trẻ nhỏ bởi. Yến sào giúp bổ sung hàm lượng đạm cao ( 45-55%) , 18 loại acid amin rất tốt cho bé.

Bên cạnh đó, trong Yến sào còn có các vi chất dinh dưỡng rất quan trọng như Mn. Cu, Zn, Br có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ.

Ngoài ra, Yến sào chứa nhiều Canxi và Sắt là các khoáng chất cần thiết nhưng lại thường thiếu trong cơ thể bé. Cr là một trong những nguyên tố hiếm trong Yến tuy có hàm lượng thấp nhưng lại rất quý giá giúp kích thích và tăng tiêu hóa hấp thụ qua màng ruột ở trẻ.

Yến sào không chỉ là nguồn cung cấp chất đạm cao. Ít béo mà còn tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ. Nguồn dinh dưỡng từ loại thực phẩm này còn giúp thúc đẩy hệ tuần hoàn máu tốt hơn. Kích thích trẻ em phát triển não bộ và trí não của mình một cách toàn diện nhất. Giúp bé kích thích sự tăng trưởng hoàn hảo.

Lưu ý khi sử dụng Yến sào

Nên ăn Yến tốt nhất khi đói bụng, vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thụ một cách tốt nhất.

Bên cạnh việc bổ sung ăn Yến sào cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng. Khoa học, có đầy đủ các thành phần khác trong khẩu phần ăn hằng ngày như cháo súp, thịt, tôm, cá, các loại rau củ quả, …. Điều này giúp kích thích cả mẹ và trẻ ăn ngon miệng hơn hấp thụ được tốt hơn. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ Thành Tâm Yến qua Hotline hoặc Facebook nhé.

15/09/2021

Hỏi đáp